Thiết kế ngôi nhà gần thiên nhiên ở miền Tây của doanh nhân Sài Gòn

Posted on 26 Tháng Sáu, 2021

Sinh ra lớn lên tại Tiền Giang nhưng thành công tại đất Sài Gòn, chủ nhà muốn tạo dựng một cơ ngơi gần gũi với thiên nhiên để thư giãn những ngày nghỉ cuối tuần tại quê nhà.

Sở hữu khu đất rộng rãi tại quê nhà Tiền Giang, một doanh nhân thành đạt đã đặt vấn đề với kiến trúc sư chỉ làm nhà vườn một tầng, sử dụng nhiều vật liệu thiên nhiên để từng không gian sống trong nhà cũng hòa quyện vào thiên nhiên…

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền (Giảng viên Đại học Kiến trúc) đã “hiện thực hóa” mong muốn của gia chủ với một thiết kế đơn giản nhưng gần gũi với thiên nhiên trong từng chi tiết. 2 yếu tố quan trọng là mặt nước và cây xanh được nhấn mạnh giúp con người sớm trở lại cân bằng trong cuộc sống nhiều căng thẳng.

Khu vườn được quy hoạch rất chỉn chu theo nhu cầu gia đình, theo các yếu tố phong thủy, hướng nắng, hướng gió thực địa với đường đi dạo, vườn hoa, bãi cỏ, mặt nước…

Mặt nước hòa cùng cây xanh giúp tạo sự thư thái cho chủ nhà vào những ngày cuối tuần. Điều này cũng gần gũi với khung cảnh thiên nhiên quê nhà tại Tiền Giang.

Ngôi nhà một tầng được thiết kế rất đơn giản. Vật liệu chủ yếu là gỗ, trang trí không quá cầu kỳ.

Trung tâm của thiết kế là bể bơi nằm giữa các khu nhà. Bể bơi giúp hài hòa không gian, cũng là một nơi thư giãn tuyệt vời của gia chủ những ngày nghỉ tại quê nhà.

Thiết kế cũng quan tâm đến các khu vực trồng cây xung quanh các công trình tạo sự hài hòa, gần gũi. Bên cạnh đó, các khu vực sinh hoạt ngoài trời cũng được thiết kế rất đơn giản nhưng đầy đủ công năng.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà không có nhiều sự nổi bật nhưng đem lại cảm giác thư thái, dễ chịu.

Nội thất cũng được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ với vật liệu chủ yếu bằng gỗ.

Ánh sáng có thể thấy khắp mọi nơi tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Chủ nhà có thể ngắm nhìn vườn hoa, cây xanh xung quanh một cách bao quát, dễ dàng.

Với không gian rộng, bếp được thiết kế hài hòa, đơn giản nhưng đầy đủ công năng, hiện đại.

Khu nấu nướng được trang trí chủ yếu bằng tông màu sáng, tạo cảm giác rộng rãi, hiện đại, trẻ trung.

Bếp được thiết kế với vị trí có thể nhận nhiều ánh nắng buổi sớm.

Kiến trúc sư cũng đưa ra một phương án thiết kế bếp nữa với phong cách vẫn rất đơn giản, trẻ trung và hiện đại.

Phòng ngủ master vừa thoáng mát, lại vừa ấm cúng, riêng tư.

Theo Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền, ngôi nhà đáp ứng tốt thẩm mỹ cũng như công năng của một ngôi nhà vườn, thích hợp nghỉ ngơi cuối tuần. Chắc hẳn ngôi nhà là nơi luôn tạo cảm giác thư thái cho doanh nhân Sài Gòn mỗi lần về quê.

 


*Trích dẫn bài tư vấn của Ths.KTS Phạm Thanh Truyền trên báo Zing:
https://zingnews.vn/thiet-ke-ngoi-nha-gan-thien-nhien-o-mien-tay-cua-doanh-nhan-sai-gon-post731098.html

Call Now