Những không gian, vật dụng hay bị bỏ hoang trong nhà!!!

Posted on 22 Tháng Chín, 2021

Mua chiếc váy mới hay sắm được chiếc điện thoại mới người ta thường áo ức hăm hở như …vừa có người yêu mới vậy. 😋 Nhưng sau thời gian đầu rạo rực ấy thì …mọi thứ sẽ bị lãng quên, nếu thực sự không có tình yêu.

Nhưng giá trị của chiếc váy hay chiếc điện thoại giá trị thường không bao nhiêu so với những thứ mà mình sẽ liệt kê dưới đây để các bạn khi chuẩn bị làm nhà thì cân nhắc, nên sắm hay không, nếu không đam mê, thấy không thực sự hữu dụng thì đừng chạy theo trào lưu mà sắm ra rồi …ân hận!!!

Suốt gần 20 năm theo nghề, đôi khi có dịp thăm lại công trình cũ, mình thấy chỉ tầm 30% CĐT chăm chút cho ngôi nhà mình. Còn lại hầu hết là bỏ bê nhà cửa trông rất tội nghiệp, không còn trau chuốt cho tổ ấm như hôm …mời tân gia!!!

Một số thứ mà ban đầu được CĐT bỏ ra khá nhiều tiền nhưng sau đó không màng gì tới luôn!!!

1- Máy rửa chén:

Đó là một trong những thiết bị làm cho khu bếp trở nên đẳng cấp, tiện nghi, sang trọng hơn. Nhưng máy rửa chén thường có công suất lớn dùng rửa chén cho số lượng tầm 20 người trở lên thì mới thấy cái máy làm việc đúng trách nhiệm của nó. Còn lèo tèo 4-5 người ăn thì số lượng chén bát thấy không cần thiết phải rửa bằng máy. Rồi dần dần chiếc máy rửa chén đi vào lãng quên.

2- Bồn tắm nằm, hồ bơi: Sau 1-2 năm sử dụng thường là bị bỏ hoang với nhiều lý do. Thực ra nó là bồn ngâm hoặc chủ yếu cho con nít nghịch chơi. Còn bồn zacuzi to bự có massage thì hiếm nhà có đủ diện tích để lắp đặt. Tôi rất hay đi “bứng” bồn tắm nằm …đưa lên sân thượng trồng rau!!!😎

3- Tiểu cảnh dưới gầm thang: Thường chỉ lung linh ngày đầu về tân gia và thời gian ngắn sau đó. Nhất là các dạng cây xanh, thác nước. Sau một thời gian cây thì chết, hồ thì khô bụi bặm đóng mốc meo…😎

4- Hồ cá: Thường hay nghe “tui không có tay nuôi cá nên cá chết miết”!!! Nhất là những loại cá đắt tiền. Nuôi mà bị cá chết vài lần xem như dẹp hồ luôn. Nên các bạn cũng nên cân nhắc xem mình có thực sự đam mê hay chỉ vì làm cho nó đẹp?

5- Ban công, sân thượng: Ban công và sân thượng là 2 chốn không dành cho những ai không có sở thích trồng cây, ngắm cảnh. Bày biện ra được thời gian đầu sau khi nhà làm xong rồi thôi, cây chết, cỏ hoang mọc, bụi bặm, meo mốc loang lỗ…

6- Phòng karaoke: Nhiều gia chủ không ngần ngại sắm các trang thiết bị cao cấp nhất cho phòng karaoke, nhưng đôi khi tần suất sử dụng trong 1 năm hầu như không đáng kể. Hơn nữa, với tốc độ phát triển ngành điện tử hiện nay thường sau 1 năm là thiết bị lỗi thời, thế hệ sau nhiều tính năng ưu việt được thay thế. Do vậy những phòng karaoke sau một thời gian hay được chuyển đổi thành công năng khác.

7- Phòng tập GYM:

Việc háo hức quyết tâm tập GYM của nhiều anh chị em đang là phong trào, nhưng thường cũng chỉ tồn tại thời gian ngắn. Không những việc sắm phòng GYM tại nhà mà phong trào đăng ký đến các phòng GYM cũng ào ào như cơn mưa rào, mưa bóng mây, thoáng chốc rồi đâu lại vào đấy. Việc tập GYM rất cần sự kiên nhẫn vì đó là sự khổ luyện. Phải thường xuyên thì mới có tác dụng. Thế nhưng hầu hết các phòng GYM tại gia thường có tuổi thọ không cao!!!😂

 

Call Now