Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi gia đình tốt nhất

Posted on 29 Tháng Sáu, 2020

Xử lý nước bể bơi giúp cho bể bơi của bạn luôn được trong sạch và an toàn khi sử dụng, nước không độc hại và gây mùi khó chịu cho người sử dụng. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự xử lý nước với hóa chất hồ bơi nhưng vẫn an toàn ở quy mô gia đình xây dựng hồ bơi.

Tại sao phải xử lý nước hồ bơi?

Mục tiêu chính của xử lý nước Hồ bơi là để duy trì nước trong điều kiện an toàn cho người sử dụng. Cụ thể là:

– Giữ nước khỏi các vi khuẩn gây bệnh, gây hại cho người bơi: Người, động vật hoặc môi trường có thể gây ô nhiễm hồ bơi với các vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh. Trong một số trường hợp những sinh vật này gây bệnh nhẹ nhưng một số trường hợp có thể gây tử vong.

– Ngăn chặn sự phát triển của tảo.

– Đảm bảo nước không độc hại và gây khó chịu cho người bơi.

– Loại bỏ các mùi vị khó chịu. Thiết bị bể bơi.

– Ngăn chặn sự ăn mòn xung quanh hồ bơi, phụ kiện và thiết bị của nó.

– Ngăn chặn việc hình thành tích tụ quy mô trong bộ lọc, bể bơi hoặc đường ống dẫn nước.

Xử lý nước hồ bơi:

Nước cần được xử lý trước khi được bơm vào bể bơi. Tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào mà chúng tôi đưa ra các hình thức xử lý khác nhau. Có thể các loại xử lý nước sau:

– Xử lý nước giếng khoan: Nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, nguồn nước cần được xử lý triệt để. Nước giếng khoan gồm rất nhiều các loại kim loại nặng như sắt, mangan, ….

– Xử lý nước mặt: Nguồn nước cấp được lấy từ nguồn nước sông, hồ, suối….

– Làm mềm nước: Loại bỏ các ion gây cứng nước, đảm bảo nguồn nước sử dụng có độ cứng đạt chuẩn cho hồ bơi.

– Khử kiềm nước.

– Xử lý nước máy: Nguồn nước cấp lấy từ nguồn nước máy của thành phố, khu dân cư.

Lọc nước:

Mục đích chính của quá trình lọc nước là loại bỏ các hạt còn sót lại trong nước, các cặn lơ lửng..Quá trình này thường sử dụng các loại bình lọc cát, ngoài ra còn sử dụng phin lọc chứa các lõi lọc PP dạng plaeted( chỉ thích hợp với bể bơi loại nhỏ), lọc khoáng.

Hệ thống lọc có thể lọc tuần hoàn nước bể bơi trong vòng 6-8 tiếng. Đảm bảo hệ thống lọc đang hoạt đông khi hồ bơi đang được sử dụng và cho ít nhất 1 giờ sau đó.

Bộ lọc này cần được làm sạch thường xuyên để đảm bảo hoạt động hiệu quả tối đa.

Khử trùng cho bể bơi:

Khử trùng có liên quan đến sự phá hủy của vi sinh vật, virus, vi khuẩn, tảo, nấm mốc và nấm. Tất cả tồn tại với số lượng lớn trong môi trường tự nhiên trong đó vi khuẩn và tảo là thường gặp trong xử lý nước bể bơi.

Hàng triệu vi khuẩn có mặt trên cơ thể con người, một số vi khuẩn là vô hại nhưng có một số gây ra bệnh tật và nước bể bơi là môi trường lý tưởng cho sự lan truyền vi khuẩn từ người này sang người khác.

Hy vọng cách hướng dẫn xử lý nước hồ bơi trên sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về nguyên nhân cũng như giải pháp cho nước hồ bơi nhà bạn luôn sạch sẽ.

Call Now