Băng cản nước PVC Waterstop

Posted on 23 Tháng Mười Một, 2020

Băng cản nước PVC là sản phẩm chống thấm dùng trong xây dựng. Có tác dụng là tấm ngăn cản nước thấm qua khe nối bê tông. Cấu tạo là nhựa PVC dẻo.

Băng-cản-nước-giá-tốt-nhất

Sản phẩm được sản xuất dựa trên cơ sở của quy chuẩn quốc gia về vật liệu xây dựng, được bộ xây dựng ban hành.
Băng cản nước pvc là một phần quan trọng trong việc xử lý chống thấm, là một màng chắn nước xuyên suốt cho các kết cấu mạch ngừng bê tông âm dưới lòng đất hoặc các kết cấu bê tông chứa nước và dẫn nước chịu áp lực thủy tĩnh.

SỬ DỤNG: 
Chống thấm cho các mạch ngừng, khe co giãn bê tông như: Tầng hầm, đập, kênh mương, cầu cống, hồ chứa nước, hồ xử lý nước thải…

5 ký hiệu băng cản nước pvc

 1. Kiểu V (flat): được thiết kế tấm phẳng, 2 bên bề mặt có gân gai đối xứng. Sử dụng tại mạch ngừng bê tông ít hoặc không có xu hướng dịch chuyển bê tông. Kiểu V được lắp đặt giữa tiết diện của mạch ngừng bê tông
 2. Kiểu O (O-Type): thiết kế O tại vị trí chính giữa tiết diện của tấm cản nước pvc waterstop. Với ống dài xuyên suốt chữ O này giúp điều tiết được các ứng xuất dịch chuyển của 2 khối bê tông mà không gây áp lực căng kéo quá mức lên trên tấm băng cản nước. Kiểu O được sử dụng cho các mạch ngừng bê tông tách khối, các khe lún kỹ thuật.
 3. Kiểu KC: là loại chỉ có một mặt có gân gai. Khác với kiểu V và O được đặt chính giữa tiết diện của bê tông, loại KC được lắp đặt bên ngoài của bê tông nhằm ngăn nước từ bên ngoài bê tông.
 4. Kiểu KW: giống như kiểu KC, tuy nhiên kiểu này không có thiết kế chữ U tại giữa tấm nên chỉ sử dụng cho mạch ngừng bê tông ít hoặc không có xu hướng dịch chuyển.
 5. Kiểu I: đây là dòng đa năng, được thiết kế hình chữ V ở giữa của tấm cản nước. Nó có thể được sử dụng cho cả mạch ngừng bê tông và khe lún bê tông.

Hướng dẫn lắp đặt băng cản nước

 1. Trải cuộn băng cản nước ra  theo chiều của mạch ngừng bê tông.
 2. Thả vào giữa 2 lớp thép chờ của mạch ngừng.
 3. Đầu cuối của cuộn được kéo ra ngoài và đặt trên một mặt phẳng để có thể hàn nối với đầu của cuộn tiếp theo.
 4. Dùng thiết bị hàn nhiệt để hàn điểm tiếp nối giữa 2 cuộn thật cẩn thận (cần kiểm tra mối hàn trước khi định vị băng cản nước). Những điểm hàn nối nếu không đạt, cần phải được hàn lại. (có thể dùng phương pháp đè chồng 2 đầu cuộn lên nhau tối thiểu 20cm nếu không có điều kiện hàn nối).
 5. Thả cuộn waterstop vô giữa 2 lớp thép chờ và dùng dây thép buộc chặt và cố định tấm cản nước vào vị trí của mạch ngừng trước khi đổ bê tông.
 6. Tiến hành đổ bê tông cẩn thận tại vị trí lắp đặt ( tránh tình trạng xô lệch vị trí của tấm) và phải đầm dùi chặt bê tông tại vị trí của mạch ngừng.
 7. Vệ sinh sạch phần bê tông bám dính vào băng cản nước do quá trình đổ bê tông trước đó trước khi tiến hành đổ bê tông lần thứ 2.

Call Now