Bố Trí Tổ Ấm Thuận Lợi Để Bố Mẹ Nuôi Dạy Trẻ

Posted on 22 Tháng Sáu, 2021

Đặt việc dạy con lên hàng đầu, chủ ngôi nhà tại Tân Phú (TP HCM) dành phần lớn diện tích phòng ngủ bố mẹ để mỗi tối thứ bảy cả nhà quây quần, mọi phương tiện nghe nhìn giải trí của gia đình được đặt duy nhất nơi đây.

Ngôi nhà ba tầng được KTS Phạm Thanh Truyền, Phạm Anh Trang thiết kế lệch tầng nên mọi góc nhìn từ các vị trí trong nhà luôn cho cảm giác thoáng, thoải mái. Khu bếp và phòng ăn được nối liền với vườn sau, giúp căn nhà luôn thoáng mát.

Khoảng sân trước không lớn nhưng đủ để tạo một mảng xanh thú vị. Hạn chế những trang trí rườm rà là cách riêng của gia chủ giúp giá trị từng không gian kiến trúc được tôn vinh.

Vị trí phòng ngủ ba mẹ được thiết kế đặt ở khu trung tâm giữa hai phòng ngủ của con trai lớn và con gái nhỏ, giúp việc giám sát học hành tốt nhất có thể. Mỗi tối thứ bảy, cả nhà quây quần về phòng bố mẹ để sinh hoạt và ngủ chung.

Tất cả thiết bị nghe nhìn cũng chỉ được lắp đặt trong phòng bố mẹ để thống nhất quản lý con. Phòng thay quần áo và tủ quần áo được thiết kế riêng biệt, ẩn sau vách phòng ngủ, giúp căn phòng luôn gọn gàng, tinh tươm.

Góc thư viện của gia đình ấm áp với toàn bộ trang trí đa phần bằng gỗ. Khu ngồi đọc sách được nâng cao tạo cảm giác ấm ám hơn, giúp tận dụng được không gian bên dưới làm kho rất hữu dụng.

Ba mẹ cùng các kiến trúc sư chăm chút từng khu vực trong tổ ấm, nhất là phòng ngủ cho con cái. ‎Mỗi chi tiết trang trí đều cân nhắc sao cho tốt nhất việc dạy con. Phòng ngủ của bé gái được mẹ hướng dẫn bé tự xếp đặt theo sở thích, trang nhã và dễ thương.

Phòng ngủ của người giúp việc được đặt ở tầng một, tuy nhỏ nhưng đủ tiện nghi và có hướng nhìn ra khoảng sân xinh xắn phía trước.

Những tờ ghi chú dễ thương được dán cẩn thận ở cửa phòng các con.

Tất cả không gian phòng đều tiếp xúc với thiên nhiên, ánh sáng và thông gió luôn tràn ngập khắp mọi căn phòng.

Mặt bằng tầng 1.

Mặt bằng tầng 2.

Mặt bằng tầng 3.


* Trích bài viết tư vấn của Ths.KTS Phạm Thanh Truyền trên báo VNExpress:
https://vnexpress.net/bo-tri-to-am-thuan-loi-de-bo-me-nuoi-day-tre-3144429.html

Gọi ngay