Thiết kế phòng khách hiện đại và phòng khách cổ điển có gì hay?

Posted on 4 Tháng Tư, 2020

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Bởi vì đây không chỉ là nơi sinh hoạt của gia đình, mà nó còn là nơi thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ. Phòng khách với phong cách nào đẹp? Dưới đây, là những đặc điểm của phòng khách hiện đại và phòng khách cổ điển mà bạn nên tham khảo.

Đặc điểm của thiết kế phòng khách hiện đại

Màu sắc ánh sáng trong phòng khách hiện đại:

Nội thất phòng khách được thiết kế theo bất kỳ phong cách nào, thì ánh sáng là yếu tố không thể thiếu, vì ánh sáng thể hiện vẻ đẹp cho ngôi nhà cũng như mang lại không khí, là yếu tố tạo nên sức sống. Mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Bộ bàn ghế sofa cho phòng khách hiện đại:

Đối với một phòng khách hiện đại hay cổ điển, sofa chính là điểm nhấn chính nhất của toàn căn phòng, cho nên lựa chọn một bộ sofa như thế nào để phù hợp với phong cách cũng là một điều đáng quan tâm hiện nay. Bàn ghế sofa phòng khách phải có màu sắc đơn giản nhẹ nhàng, không nên có quá nhiều họa tiết rườm rà, càng đơn giản càng tốt.

Màu sơn trong phòng khách hiện đại:

Sự đơn giản luôn luôn được chú trọng trong thiết kế nội thất hiện đại. Số lượng màu sắc rất ít, nhưng lại có gam màu rất rõ ràng, mạch lạc, một căn phòng có thể dùng màu ấm, màu lạnh, hay màu trung tính tùy vào sở thích của gia chủ.

Vật liệu trong phòng khách hiện đại:

Lựa chọn vật liệu nội thất không chỉ đơn giản là tùy theo sở thích của mỗi cá nhân.  Mà đằng sau mỗi mẫu vật liệu nội thất phù hợp còn phải đi kèm những yếu tố quan trọng từ phong cách cho đến màu sắc hay điểm nhấn.

Đối với phòng khách mang phong cách hiện đại, vật liệu thường được sử dụng là kính, đá, hoặc các loại gạch có chỉ số phản xạ cao tăng mức độ sang trọng của căn phòng.

Đặc điểm của thiết kế phòng khách cổ điển

Màu sắc ánh sáng trong phòng khách cổ điển:

Ánh sáng trong nhà thường dùng nhiều ánh sáng tự nhiên nhưng đôi khi ánh sáng nhân tạo khi sử dụng đèn chùm, nến… cũng mang lại hiệu ứng rất tốt tạo cảm giác về sự sang trọng và thanh lịch.

Vật liệu trong phòng khách cổ điển:

Vật dụng nội thất chú ý nhiều đến vật liệu tự nhiên như đồ gỗ, mây tre… Tranh ảnh treo tường thường là tranh kính nghệ thuật cổ điển. Kích thước tranh cũng cần phụ thuộc vào diện tích căn phòng.

Bộ bàn ghế sofa cho phòng khách cổ điển:

Ấn tượng đầu tiên của không gian thiết kế nội thất phòng khách cổ điển, chính là sự tinh tế của những chiếc ghế Sofa màu nâu, hoặc sự quyến rũ của ghế màu kem. Sử dụng gam màu nâu ấn tượng và toát lên chút gì đó của sắc màu cổ kính, đầy cá tính mạnh mẽ. Cùng với sự mềm mại và thanh thoát của phong cách với những vật liệu màu kem.

Màu sơn trong phòng khách cổ điển:

Hệ thống đèn màu trắng hoặc vàng nhạt kết hợp với sơn tường màu kem tạo nên vẻ đẹp bình yên và thanh khiết cho phòng khách. Cách chia không gian có sự hài hoà bởi sự kết hợp những gam màu sáng tối tạo nên cảm giác trang nhã cho phòng khách đẹp.

Như vậy, dù có thiết kế và thi công nội thất phòng khách theo phong cách nào, thì các nhà thiết kế phải có cái nhìn tổng thể phù hợp diện tích sử dụng, công năng và sở thích cá tính của từng gia chủ để tạo ra một phòng khách thật hoàn hảo. Với những thông tin hữu ích, hy vọng bạn sẽ tìm được một phong cách phù hợp cho phòng khách của mình.

 

Gọi ngay