Kinh nghiệm thiết kế thi công quán cà phê

Posted on 26 Tháng Sáu, 2021

Chương trình Talkshow do KIENTRUC.com tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tế về thiết kế thi công quán cà phê. Diễn giả: Ths.KTS Phạm Thanh Truyền sẽ giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn khi triển khai dạng công trình hấp dẫn này.

Tư vấn thiết kế quán cà phê từ A đến Z :

Theo kts Phạm Thanh Truyền công việc tư vấn cho khách hàng khá là quan trọng, theo anh người tư vấn thành công phải là đầy đủ từ A đến Z tất cả các khâu. Và phần mở đầu cho câu chuyện của anh ngày hôm nay đó là xác định phân khúc khách hàng. Đối với phân khúc khách hàng tùy theo chiến lược kinh doanh của chủ đầu tư mà mình thiết kế theo từng phân khúc rõ ràng đảm bảo thiết kế đúng đối tượng khách hàng.

Từ đó đặt ra những vấn đề nhỏ nhặt và chi tiết như khu vui chơi dành cho trẻ em khi khách có mang theo trẻ em đến quán cafe, hay khu chụp ảnh chân dung …

Anh chia sẻ tùy theo địa hình mà chúng ta có thể thiết kế khu vui chơi dành cho trẻ em , vật liệu hữu ích có thể là cát biển, vì theo anh cát biển sẽ sạch và mềm mịn hơn cát thường . Hoặc câu chuyện về thời tiết khí hậu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế nội thất vật dụng nội thất trong quán cũng như những khu ngoài trời vì vậy cần có một giải pháp thiết kế để che nắng che mưa.

Và về khí hậu theo mùa nắng mưa của VN thì kts có thể tận dụng nó để thiết kế cho quán hệ thống thu gom nước mưa để sử dụng phục vụ trong quán, theo kts Truyền thì anh đã học hỏi được văn hóa sử dụng nước mưa của người dân miền tây, từ đó có thể tư vấn cho khách hàng và thiết kế hệ thống thu gôm nước mưa vừa tiếc kiệm vừa hiệu quả.

Chọn hướng đón nắng và giải pháp chống nắng gắt hiệu quả cho quán cafe :

KTS Truyền chia sẻ về cách thiết kế để đón hướng nắng cũng như giải pháp về chống nắng hiệu quả cho quán cafe mà theo kts thì giải pháp về lâu về dài và hiệu quả nhất đó là trồng cây xanh. Về hướng đón nắng KTS Truyền chia sẻ nên chọn đón nắng hướng Tây. Vì nắng ở Việt Nam tầm từ 8 giờ trở lên sẽ trở nên gay gắt , một phần khi đón nắng hướng Tây sẽ là thời gian ít khách vào quán uống cafe.

Theo anh Truyền khách uống cafe thông thường sẽ đông vào các khoảng thời gian buổi sáng , buổi trưa và buổi tối vậy thời gian đón nắng Tây vào khoảng thời gian buổi xế chiều sẽ ít ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của quán. Theo kts thì nếu chúng ta không có kỹ thuật trồng cây thì có thể thuê một đơn vị khác trồng, thông thường trồng cây muốn cây có tàng và có bóng mát thì ít nhất phải từ 3 năm đến 5 năm.

Ngoài những vấn đề chuyên ngành thì bản thân KTS Truyền với kinh nghiệm kinh doanh quán cafe của mình cũng chia sẻ về hoạch định thời gian thuê để đảm bảo lợi nhuận, chất lượng sản phẩm cafe nên tự rang say hay mua để đảm bảo uy tín cũng như sức khỏe cho khách hàng.

Cách bố trí và thiết kế nội thất nhà bếp cho quán cà phê :

Kiến trúc sư chia sẻ kinh nghiệm về thiết kế cho quán cafe có phục vụ món ăn, kinh nghiệm về thiết kế bếp cách bố trí nội thất nhà bếp quán cafe sao cho vừa đạt mỹ quan vừa đạt độ an toàn tuyệt đối khí xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. Theo kinh nghiệm của KTS Truyền chia sẻ việc bố trí bình ga rất quan trọng, nên đặt chỗ nào thoáng mát để đề phòng khi bình ga bị rò rỉ có thể được gió cuốn đi chỗ khác, nếu bình ga bị rò rỉ và khí ga tồn đọng thì rất nguy hiểm dễ dẫn đến cháy nổ.


*Trích dẫn từ chương trình Talkshow của Ths.KTS Phạm Thanh Truyền trên tạp chí KIẾNTRÚC.COM:

https://www.kientruc.com/kinh-nghiem-nghe/kinh-nghiem-thiet-ke-thi-cong-quan-ca-phe-kien-truc-su-pham-thanh-truyen-&334.html

Gọi ngay