Nối tấm lòng, nói yêu thương

37Như thường lệ, vào ngày rằm tháng 7, đoàn từ thiện “Kết nối trái tim” của Cát Mộc Group (CMG) thường tổ chức những chuyến đi thăm hỏi đến vùng đất nghèo khó – nơi có nhiều mảnh đời cơ cực, bất hạnh đang cần sự giúp đỡ.
Mùa Vu lan – mùa báo hiếu, thế nhưng không phải ai cũng cảm nhận được sự ấm áp, hạnh phúc và đủ đầy như bao người. Hiểu được những điều đó, mỗi thành viên trong đoàn chúng tôi ai ai cũng mang đầy nhiệt huyết, nôn nao vì được đóng góp một chút sức lực, thời gian chuyên chở tình thương, tịnh tài, tịnh vật và chia sẻ niềm vui đến với những cụ già neo đơn.
.

 1.jpg
.
Sáng ngày 13/8/2016, xe chuyển bánh từ Sài Gòn trực thẳng đến Trung tâm Xã hội Cần Giờ, Thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ. Đoàn từ thiện chúng tôi đã có dịp đến thăm hỏi, tặng quà và nấu một bữa ăn cho các cụ già đang được bảo trợ tại trung tâm xã hội Cần Giờ, với mong ước đem lại chút ấm áp trong mùa Vu lan này.
.
18.jpg
.
17.jpg
.
Nếu có dịp, từ bỏ cái thành phố phồn hoa đô thị mà về với vùng biển mặn Cần Giờ, sẽ thấy rõ sự khác biệt hay nói đúng hơn cách biệt. Khoảng cách giàu nghèo phân cách ấy đủ lớn với dòng chảy “Nhà Bè nước chảy chia hai”.
Không khỏi thắt lòng khi được chứng kiến và nghe thấy nỗi niềm: “Các cụ ở đây cô độc lắm…”
.
42.jpg

.
Tuy chỉ trong một thời gian ngắn nhưng mọi người đã có dịp tìm hiểu về Trung tâm xã hội Cần Giờ. Bên cạnh đó, các bạn học viên của Trung tâm Đào tạo Kiến trúc DORIC cũng đã dành những phần quà nhỏ, góp ít sức lực của mình để sưởi ấm trái tim của các cụ già nơi đây. Tuy rằng giá trị những món quà chưa phải là quá cao, nhưng ý nghĩa của nó thì hết sức to lớn. Nhìn nụ cười rạng rỡ của các cụ già, hay cái nắm tay sẻ chia từ các bạn học viên, thế mới biết, niềm vui không cần đến từ nhiều điều quá lớn lao, niềm vui lớn nhất là đem được hạnh phúc, tiếng cười, sự sẻ chia đến tất cả mọi người
 
Một vài hình ảnh của chuyến đi:
.
16.jpg
.
19.jpg.
14.jpg

12.jpg

9.jpg

11.jpg

10.jpg

13.jpg

25.jpg

23.jpg

7.jpg

29.jpg

31.jpg

2.jpg

36.jpg

37.jpg

38.jpg

39.jpg

40.jpg

41.jpg

44.jpg