Ths.Kts Phạm Thanh Truyền với chương trình “7 ngày vui sống” – VTV9

IMG_3536 Cuối năm chúng ta thường tất bật mọi thứ để chào đón năm mới, và tân trang nhà của được ưu tiên  hàng đầu. Vậy làm thế nào để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí?!

 

 

Chương trình ” 7 ngày vui sống” được phát sóng trên kênh HTV9 kết hợp với Ths. Kts Phạm Thanh Truyền xin giới  thiệu đến quý vị cách tân trang ngôi nhà của bạn theo phong cách vintage với các vật  dụng có sẵn và giấy báo cũ.

IMG3503.jpg

MC Mỹ Nhật và Ths. Kts Phạm Thanh Truyền đang giải thích cho khán giả của chương trình “7 ngày vui sống” phát sóng trên đài truyền VTV9 hiểu rõ hơn về phong cách vintage.

Ấm cúng, nhẹ nhàng, thư  giản và không mất nhiều thời gian, chi phí là ưu điểm mà phong cách vintage mang lại cho chúng ta. Có lẽ không quá xa lạ khi đây là sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và cổ điển từ các thập niên trước đó, đó có thể là các vật dụng được tái sử dụng với một chức năng mới, hoặc đồ dùng mới nhưng được thiết kế theo phong cách xưa. Ngôi nhà theo phong cách vintage thường mang lại cho chúng ta cảm giác như bước vào không gian được phủ một lớp “bụi” thời gian, đượm nét hoài niệm, ẩn chứa đâu đó là nét lãng mạn, dịu dàng.

IMG3529zjh2A.jpg

Với giấy báo gói hoa, chiếu cói…mộc mạc thôi nhưng tạo nên điểm nhấn rất đơn giản và ấm cúng của ngôi nhà.

 “Điểm mấu chốt của phong cách vintage là những vật dụng được sưu tập và sắp xếp đúng điệu. Bên cạnh đó, màu sắc sẽ quyết định rất nhiều trong thiết kế của bạn” Ths. Kts Phạm Thanh Truyền chia sẻ.

IMG3536.jpg

Chỉ là những tấm gỗ Pallet nhưng nó đã góp phần tạo nên một tủ rượu rất độc đáo.

Nếu bạn hướng nhiều đến phong cách Art Deco Vintage thì bạn nên kết hợp những màu sáng và trung tính, có lẽ với một chút màu kim loại nữa. Cũng có thể dùng màu sắc Pastel, hoặc kết hợp cả 2  cũng là biện pháp tốt. Còn với phong cách Mid Century Modern thì  bạn nên sử dụng những tông màu ấn tượng hơn, sâu hơn cho thiết kế của mình. Dù là phong cách nào thì vintage vẫn cần thêm sự tuân thủ về màu sắc, nó sẽ khiến thiết kế của ngôi nhà trở nên quyến rũ hơn.

IMG33901.jpg

Để có thể phối hợp hài hòa các vật dụng với nhau, đồng thời tận dụng được không gian cùng các vật dụng không sử dụng, phát huy tối đa sự  sáng tạo. Dưới đây là những cách trang trí không gian nhà đơn giản, mà lại rất tiết kiệm. Bên cạnh tạo nét mới lạ, mang đến cái nhìn mới cho căn phòng. Nếu khéo léo bạn có thể tùy biến những vật dụng trang trí độc đáo như:  Tranh ảnh trắng đen, những vật kỷ niệm, bàn ghế cũ, tủ rượu…với chi phí khoảng 30 triệu đồng.

Mời các bạn tham khảo một số hình ảnh về ngôi nhà đã được đăng tải trên báo vnexpress:

http://doisong.vnexpress.net/photo/khong-gian-song/tan-trang-can-ho-vintage-voi-chi-phi-30-trieu-dong-3135168.html

IMG3418.jpg

IMG3419.jpg

IMG33831.jpg

IMG3405.jpg

IMG3373.jpg