Gợi ý tông màu cho tổ ấm nhà bạn thêm màu sắc

Không gian sống nếu thiếu đi màu sắc thì sẽ rất tẻ nhạt. Thiết kế hiện đại ngày càng chú trọng màu sắc cũng như cách bố trí chúng. Ngoài ý nghĩa về phong thủy, mệnh tử vi, màu sắc còn thể hiện sở thích của gia chủ. Vậy nên, lựa chọn màu sắc đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây là một vài màu phổ biến hoặc mang tính thẩm mỹ cao, gợi ý cho gia đình bạn!

 

1. Màu vàng nắng, vàng chanh

Màu vàng nắng, vàng chanh ngày càng được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất. Đừng ngại thử tông màu này cho nhà bạn thêm nhiều năng lượng và sự tươi mới!

 

2. Màu xanh xám nhạt

Màu xanh xám nhạt mang màu sắc đồng quê đến căn nhà. Gam màu tĩnh lặng này sẽ phù hợp với những ai mong muốn tìm kiếm sự tĩnh tại.

 

3. Màu vàng mù tạt

Vàng mù tạt kết hợp với các chi tiết hoa văn đem lại sự độc đáo cho căn bếp này. Điểm thêm vài nhánh cây xanh để không gian trở nên tuyệt vời hơn!

 

4. Màu tím đậm

Sự ma mị ẩn trong sắc tím đậm khiến người khác ấn tượng ngay từ lần đầu gặp mặt. Với sắc độ đậm cũng như kén đồ nội thất, nên tông tím này chưa thực sự phổ biến.

 

5. Màu xanh retro

Sự pha trộn giữa xanh ngọc và xanh biển mang lại sắc retro đậm nét. Đồ nội thất trắng rất phù hợp với những mảng tường nghiêng tông xanh cổ vịt như này. Màu này còn đặc biệt phù hợp với các thiết kế cổ điển.

 

6. Màu đỏ thẫm

Đỏ thẫm chưa bao giờ lỗi mốt. Màu này rất dễ phối các đồ nội thất, đặc biệt đối với màu trắng. Sự sang trọng, quyền lực thể hiện rất rõ qua màu sắc này.

 

7. Màu hồng pastel

Chất romantic và sự nhẹ nhàng được bày tỏ rõ qua gam hồng pastel. Những bé gái hay các cô nàng mộng mơ sẽ khó bỏ qua gam màu này.

 

8. Màu đỏ gạch

Màu đỏ gạch cho sự tươi tắn và đầy sức sống. Nếu gia đình bạn đang cần một màu đủ tươi, thì đây qua là sự lựa chọn đúng đắn!

 

9. Thổ cẩm

Âm hưởng từ xứ Ba – tư, Ma – rốc rất rõ qua thiết kế này. Những hoa văn thổ cẩm từ chiếc gối hay thảm chân làm nổi bật lên phong cách Địa Trung Hải. Giấy tường họa tiết hoa lá cũng như cách bố trí cây xanh mang lại không gian xứ Nhiệt đới.

———————-

Nguồn: Tổng hợp