Giải pháp bậc lên xuống cho nhà phố bị giải tỏa vỉa hè

KTS Phạm Thanh Truyền đề xuất ý tưởng lắp các tấm thép treo trên tường nhà để làm lối lên xuống, khi nhà bị cắt bậc tam cấp.

 

 

 

Xem tiếp

Tư vấn cách bố trí nhà hợp phong thủy dựa trên bát trạch

Các bạn muốn có kiến thức về phong thủy xây nhà? Muốn cho ngôi nhà bạn hợp phong thủy theo các cung tốt – xấu thì hãy
 tham khảo cách chon hướng nhà theo Bát Trạch sau đây:

 

 

Xem tiếp

Các loại phụ gia bê tông sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam

Phu Dien - Phu gia be tong chong tham
Ở Việt Nam phụ gia bê tông được nghiên cứu từ những năm 1965 – 1967 và ngày càng phát triển với chủng loại tương tự như những nước khác. Theo thống kê hiện nay các loại phụ gia phổ biến là: Phụ gia tăng dẻo, phụ gia chống thấm, siêu dẻo giảm nước , phụ gia nở và không co, phụ gia sửa chữa kết cấu, phụ gia khoáng. Nhìn chung các sản phẩm phụ gia ở Việt Nam đã bước đầu được chế tạo ở quy mô công nghiệp và có chất lượng tốt.

Xem tiếp

10 câu nói của các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới

 
207166-e1468490456159Không cần phức tạp, không cần dài dòng. Chỉ cần một số các câu nói dưới đây có thể truyền đạt được những tư tưởng lớn nói về kiến trúc. Tất nhiên, để hiểu được chúng một cách chính xác chúng ta cần phải hiểu được người nói là ai và hoàn cảnh ra đời những câu nói đó. Những cái tên mang tính biểu tượng như Eliel Saarinan, Tadao Ando hay Oscar Niemeyer đã trở nên nổi tiếng bởi tư duy trực quan, thoát khỏi sự rập khuôn. Những công trình họ làm ra là trí tuệ và là thứ truyền cảm hứng sáng tạo cho chúng ta.
 
.
Xem tiếp

Những mặt tiền nhà khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

nhung-ngoi-nha-khien-ban-yeu-ngay-tu-cai-nhin-dau-tien_be44a85b6dDù chưa biết nội thất hay cách bài trí bên trong nhưng chỉ cần nhìn qua những mặt tiền nhà đẹp như mơ này chúng ta vẫn cảm nhận được sự tinh tế, chỉn chu của chủ sở hữu căn nhà.

Xem tiếp