NHÀ THỜ RỪNG SAYAMA. SAYAMA, NHẬT BẢN CỦA KTS HIROSHI NAKAMURA & NAP

   Công viên Nghĩa trang Sayama Lakeside nằm trong môi trường xung quanh tươi tốt ở đồi Sayama.

Trong lễ kỷ niệm 40 năm, Công viên Nghĩa trang đã quyết định xây dựng lại nhà nguyện và sảnh của cộng đồng. Chúng tôi đã được lựa chọn từ một số công ty trong một cuộc thi thiết kế.

 

Xem tiếp

BIM trở thành yếu tố quan trọng trong thiết kế xây dựng hiện nay

Kiến trúc sư Gonzalo De la Parra và các chuyên gia về BIM tại Pontificia Universidad Católica de Chile đã cung cấp và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về BIM.

 

Xem tiếp

Khám phá ngôi nhà có hẳn một “dòng sông” chảy từ phòng này sang phòng khác

“Ngôi nhà này ẩn chứa một bí mật kỳ diệu khiến ai cũng bất ngờ kinh ngạc khi có một dòng sông êm ả chảy nối giữa các phòng với nhau.

 

Xem tiếp

TRUYỀN THUYẾT GIỖ TỔ NGÀNH XÂY DỰNG

Từ xa xưa, các ngành nghề đều có ngày giỗ Tổ để tưởng nhớ đến người sáng lập nghề và được truyền bá rộng rãi trong xã hội. Đây là một hình thức văn hóa thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ sau. Ở nước ta, ngày cúng giỗ ngành xây dựng là ngày 20 tháng Chạp Âm lịch hàng năm. Đa số thợ trong nghề đến ngày là lo cúng giỗ và biết ông Tổ là ông Lỗ Ban nhưng ý nghĩa và nguồn gốc thì ít người hiểu rõ.

 

 

Xem tiếp

Sống vui sống khỏe ở Làng Dưỡng lão Admiralty – Singapore | Kampung Admiralty

Nhắc đến Nhà Dưỡng lão chúng ta hay nghĩ đến những ngôi nhà nằm ở nơi xa xôi heo hút ít người qua lại thăm viếng, kiến trúc khô khan và buồn chán… Tuy nhiên bạn hãy xem “Ngôi làng dưỡng lão” đầu tiên của Singapore (Kampung ở Singapore hay Malaysia gọi là Làng) ở đây và sẽ thấy sự khác biệt…

 

 

Xem tiếp